Tỷ phú bơ Tây Nguyên  

Thương hiệu "Mười bơ" đã trở thành cái tên quen thuộc của chàng trai xứ Nghệ Trịnh Mười ở Đắc Lắc.  Anh đã xây dựng được một cơ ngơi bề thế từ thương hiệu bơ Tây Nguyên của mình và giúp cho nhiều người đổi đời từ cây bơ.   Bây giờ, đến Đắk Lắk, hỏi chủ vườn bơ giống Trịnh Mười, bà con nông dân nói ngay: Mười bơ chứ gì, bà con ở đây vẫn thường lấy giống bơ của anh ấy về trồng. Sinh năm 1974, năm nay suýt soát tuổi 40 nhưng chàng trai xứ Nghệ này đã xây dựng được một cơ ngơi bề thế từ thương hiệu bơ Tây Nguyên của mình, quan trọng hơn, anh đã giúp cho nhiều hộ nông dân ở Tây Nguyên đổi đời nhờ bơ giống chất lượng cao do mình nhân giống.

Cây bơ “vàng” ở Đăk Lăk  

(Dân Việt) - Bơ càng ngày càng được bà con ta quan tâm và trồng nhiều.   Trước đây, có mấy ai ăn bơ, nhưng nay nó lại thành  mặt hàng đắt giá. Giá bơ cứ nhích dần lên. Bình thường, giá bơ chỉ khoảng 15.000 - 20.000 đồng/kg.  Vào Lúc hiếm, nó lên tới 30.000 - 40.000 đồng/kg. Đây dúng là điều mà bà con mình phải quan tâm, ta phải nhạy bén để nắm bắt cơ hội làm giàu. Trên thế giới, bơ là cây rất phổ biến. Trong 300 loài cây ăn quả, bơ được xếp thứ 10. Người dân nhiều nước rất chuộng ăn bơ. Bơ không phải là cây khó trồng. Ở Việt Nam, việc trồng bơ đang lan rộng. Từ các tỉnh Tây Nguyên, cây bơ tràn ra ngoài Bắc. Ngay ở Quảng Trị, thời tiết nóng như vậy mà bơ cũng được trồng ở nhiều gia đình và cây cũng rất nhiều quả.    Tuy nhiên, có  lẽ bà con không chọn giống tốt nên quả không lớn lắm...

Chuyện tỷ phú Mười Bơ  

TP - Hai mươi năm trước, một thiếu niên đói rách tìm vào Nam lập nghiệp, túi không tiền nên chọn cách xin ăn trên chuyến tàu để trốn vé. Thời gian thấm thoắt, giờ cậu bé ấy nay được gọi là “nhà khoa học chân đất”, có công lớn trong việc nhân giống thành công nhiều giống bơ quý khắp Tây Nguyên.

PHÂN BÓN SINH HỌC THÁI LAN MB1, MB2  

"Giúp bà con dần dần chuyển sang nền nông nghiệp hữu cơ bền vững"

CÔNG TY TNHH TRỊNH MƯỜI

  • Văn phòng : 137 Nguyễn Thái Bình TP BMT Đắk Lắk -
  • Điện thoại: 05003 833385
  • Vườn ươm : 137/12 Nguyễn Thái Bình TP BMT Đắk Lắk.
  • ĐIỆN THOẠI : 0905 949 910 
  • HOTLINE : 0942 057 169
Bạn đang ở: Home Tin Tức